เด็กสวนสุนันทา
สร้างชื่อคว้ารางวัลชนะเลิศระดับชาติ-นานาชาติ
สภามหาวิทยาลัยมอบเกียรติบัตรยกย่อง
วันที่
27 พฤศจิกายน 2567 เวลา 13.00 น.
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา โดย
กองพัฒนานักศึกษา งานทุนการศึกษา
นำนักศึกษาเข้ารับเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูเกียรติในโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยทั้งระดับชาติและนานาชาติจากการเข้าร่วมการแข่งขันทางวิชาการ
กิจกรรม และกีฬา โดย รองศาสตราจารย์
ดร.ฤๅเดช เกิดวิชัย
นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
เป็นผู้มอบเกียรติบัตรในคราวประชุมคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
ครั้งที่ 11 / 2567 ณ
ห้องประชุมสภามหาวิทยาลัย อาคาร 31 ชั้น 5
มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
กรุงเทพมหานคร โดยมี รองศาสตราจารย์
ดร.ชุติกาญน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดี
พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้
โดยมีรายชื่อนักศึกษาและผลการแข่งขันประเภทต่าง
ๆ ดังนี้
รางวัลชนะเลิศ
การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในรายการ
REAL CALIFORNIA PIZZA BATTLE 2024
ได้แก่ นางสาวชนม์นิภา ภูลายดอก
นักศึกษาชั้นปีที่ 3
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กับผลงาน
เมนูพิซซ่า "โทคาจิ บูตะ"
ผสมผสานรสชาติแบบไทยและญี่ปุ่นเข้ากับชีสจากแคลิฟอร์เนียได้เป็นอย่างดี
จัดโดย Real California Milk
Thailand
ที่มุ่งส่งเสริมพิซซ่าและอาหารไทยสู่เวทีระดับนานาชาติ
โดยเน้นการผสมผสานชีสคุณภาพสูงจากแคลิฟอร์เนียกับวัตถุดิบท้องถิ่นหลากหลายชนิด
กิจกรรมนี้เปิดโอกาสให้เชฟรุ่นใหม่ได้แสดงฝีมือและความคิดสร้างสรรค์
พร้อมสนับสนุนการก้าวสู่เวทีระดับโลก
โดยผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วม
International Pizza Expo 2025
ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา
ต่อไป
และ รางวัลชนะเลิศ
การแข่งขันทำอาหารระดับอุดมศึกษา Gourmet
& Cuisine Young Chef 2024
ได้แก่ นางสาวศิริโสภา บัณฑิตสกุลพร
นักศึกษาชั้นปีที่ 3
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ
นางสาวชนม์นิภา ภูลายดอก
นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะวิทยาศาสตร์และ
เทคโนโลยี ทั้งนี้
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ธิดารัตน์ แสนพรม
อาจารย์ที่ปรึกษา
และผู้ช่วยศาสตราจารย์จิราพร
วีณุตตรานนท์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา จัดโดย
นิตยสาร Gourmet & Cuisine ร่วมกับ
โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท ประเทศไทย
(Lenôtre Culinary Arts School
Thailand)
เพื่อสร้างการรับรู้และปลุกกระแสการแข่งขันทําอาหารในแวดวงการศึกษา
เปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษา
ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจได้แสดงศักยภาพในการประกอบอาหาร
สร้างสรรค์เมนูใหม่ ๆ
และพร้อมค้นหาทีมที่มีความเป็นเลิศรอบด้านมาต่อยอดเป็นเชฟหน้าใหม่ในวงการอาหารเมืองไทยต่อไป
สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน
เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
(Sustainable Development Goals: SDGs)
เป้าหมายที่ 4 Goal 4: Quality
Education :
สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม
และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต
(Ensure inclusive and equitable quality
education and promote lifelong learning
opportunities for all)
มีเป้าหมายย่อยครอบคลุมการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพของเด็กชายและเด็กหญิงในทุกระดับ