หน้าหลัก > ข่าว > แวดวงกีฬา > อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา ให้โอวาทสร้างขวัญกำลังใจกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ‘ดอกจานบ้านเชียงเกมส์’ พร้อมย้ำ ‘ทุกวินาทีมีผลต่อเราเสมอ’
อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา ให้โอวาทสร้างขวัญกำลังใจกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ‘ดอกจานบ้านเชียงเกมส์’ พร้อมย้ำ ‘ทุกวินาทีมีผลต่อเราเสมอ’

admin student
13 กุมภาพันธ์ 2566 18:18:39


อธิการบดี มรภ.สวนสุนันทา ให้โอวาทสร้างขวัญกำลังใจกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 ‘ดอกจานบ้านเชียงเกมส์’ พร้อมย้ำ ‘ทุกวินาทีมีผลต่อเราเสมอ’

วันที่ 19 มกราคม 2566 เวลา 09.00 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา รองศาสตราจารย์ ดร.ชุติกาญจน์ ศรีวิบูลย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสันทา เป็นประธานในพิธีมอบโอวาทแก่คณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ที่เดินทางไปแข่งขันกีฬา มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 48 " ดอกจานบ้านเชียงเกมส์" ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จ.อุดรธานี โดยมีมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ทั่วประเทศร่วมแข่งขันถึง 126 แห่ง มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา มีนโยบายส่งเสริมทักษะ ความรู้ ความสามารถด้านวิชาการ กิจกรรม และกีฬาให้กับนักศึกษารอบด้านครอบคลุมทุกมิติอย่างเข้มข้นเสมอมา สำหรับการเข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งนี้

รศ.ดร.ชุติกาญจน์ อธิการบดี กล่าวให้โอวาทมีใจความสำคัญตอนหนึ่งว่า “ขอให้นักกีฬาทุกคนมีความมุ่งมั่นทำหน้าที่นักกีฬาของตนเองในการแข่งขันครั้งนี้ให้ดีที่สุด ‘ทุกวินาทีมีผลต่อเราเสมอ’ ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่ทำ อย่าท้อแท้ เพื่อให้ความฝันไปถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ พวกเราสวนสุนันทาจะส่งใจไปถึงทุกคนอย่างแน่นอน และจะคอยติดตามให้กำลังใจตลอดการแข่งขัน ขอให้ทุกคนแข่งขันอย่างมีสปิริต มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย หากสามารถชนะได้ก็ขอให้ภาคภูมิใจ แต่หากแพ้ก็ต้องพยายามเรียนรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมถึงแพ้ เพื่อนำข้อผิดพลาดมาแก้ไขปรับปรุง พัฒนาตนเองให้ดีขึ้น เพื่อก้าวไปสู่การเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป ขอขอบคุณทุกคนที่ทุ่มเทฝึกซ้อมกันมาอย่างเต็มกำลังความสามารถตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา” ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ นำชื่อเสียงกลับสู่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาของเราต่อไป”

ทางด้าน " น้องก้าว " นายชัยณรงค์ ยาวะโนภาส นักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและสุขภาพ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชั้นปีที่ 3 นักกีฬามวยไทยสมัครเล่น แชมป์โลกมวยไทยสมัครเล่น ปี 2021 นำทัพนักกีฬาไปแข่งกว่าร้อยชีวิตเดินทางร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ กล่าวว่า “นักกีฬทุกคนจะตั้งใจทำหน้าที่นักกีฬาในการแข่งขันครั้งนี้ให้ดีที่สุด จะสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาอย่างเต็มกำลังความสามารถจะนำเหรียญทองกลับมาสู่มหาวิทยาลัยต่อไป”

https://www.facebook.com/ssru.stu/posts/pfbid02r2PHDTKZ8xneUMVBLN88Hc94MdPUXKrgPQoGSLu4n7S9HswWpEvEc1yhHR7YATT4l

http://twitter.com/sddssru
http://ssru.ac.th
#sddssru
#ssru
#student
#university
#สวนสุนันทา
#กองพัฒน์สวนสุนันทา