หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวกิจกรรม > ลอยกระทง 2561 สืบสานวัฒนธรรม “ลอยกระทงปลอดภัย”
ลอยกระทง 2561 สืบสานวัฒนธรรม “ลอยกระทงปลอดภัย”

admin student
04 กรกฏาคม 2562 18:14:18

ลอยกระทง 2561 สืบสานวัฒนธรรม “ลอยกระทงปลอดภัย” 


          “วันลอยกระทง” นับเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา  โดยกองพัฒนานักศึกษา ได้จัดขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษา บุคลากร และประชาชนโดยรอบ ได้เข้ามาร่วมกิจกรรมที่เป็นการสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทยที่ดีงาม  ซึ่งจัดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 22 พฤศจิกายน 2561 ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ตามปฏิทินจันทรคติ


          ในปี 2561 นี้ กองพัฒนานักศึกษา ร่วมกับองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา ได้จัดกิจกรรมในวันลอยกระทง เพื่อให้นักศึกษาบุคลากร และประชาชนโดยรอบ ได้ร่วมกิจกรรมดี อาทิ การประกวดกระทง  ซึ่งผู้ชนะเลิศด้านสวยงาม และด้านความคิดสร้างสรรค์ ตกเป็นของคณะศิลปกรรมศาสตร์ นับว่าผลงานของน้องๆที่ได้รับรางวัลในปีนี้ กินกันไม่ลงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นวิทยาลัยสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ นอกจากนั้น ยังมีการออกร้านขายของ ของนักศึกษา และบุคลากร มากมายหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่ม อาหารว่าง ทำให้ผู้คนที่เข้าร่วมงานได้ทานของดี ของอร่อยกันตลอดงาน และปิดด้วยการแสดงจากศิลปินมากมาย เช่น วง The Toy มาในบทเพลงลาลาลอย ซึ่งเข้ากับเทศกาลได้อย่างดี ทำให้เหล่านักศึกษาชาวสวนสุนันทาได้สนุกสนานกันทั่วหน้า รวมไปถึงศิลปินในค่าย อย่าง มิ้น และโบกี้ไลน์ออน  และยังมีน้องๆ วงมิสมาดาม จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ที่ได้ร่วมโชว์ผลงานในงานนี้ด้วย


          กิจกรรมดังกล่าวจะดำเนินการไม่ได้ ถ้าขาดการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยฯ โดย อธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งได้มอบหมายให้ ผศ.ดร.ชนนาถ มีนะนันทน์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดงานในครั้งนี้  รวมไปถึงท่านผู้บริหาร คณะกรรมการในส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ทำให้งานในปีนี้สำเร็จไปได้ด้วยดีข่าว: นางสาวเสาวภา ชัยพฤกษทล

แปล: นางสาวอัจฉราพรรณ ได้พร 

ตรวจ: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สิริอร จำปาทอง

ภาพ: นายสิทธิศักดิ์ กิ่งจันมน

งานประชาสัมพันธ์ฯ กองพัฒนานักศึกษา


https://www.facebook.com/ssru.stu/
http://sdd.ssru.ac.th
https://twitter.com/sddssru
http://ssru.ac.th
#sddssru #ssru #student #university